การปลูกและแปรรูป

ทางเรา "หอมหวาน" ได้ทำการปลูกหญ้าหวานด้วยความพิถีพิถัน ดูแลตั้งแต่ดินจนถึงการแปรรูปเพื่อมาตรฐานของสินค้าที่ดีก่อนส่งถึงลูกค้า

หากใครอยากทำการปลูกพืชให้ดีนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรกๆก็คือดิน เพราะถ้าดินดีก็เท่ากับพืชของเราได้รับแต่สารอาหารที่ดี เหมือนกับหญ้าหวานของเรานั้นได้ดินที่มีอินทรียวัตถุในดินถึง 5.46% และมีธาตุอาหารฟอสฟอรัสและโพแทสเซียมที่สูงมาก รวมถึงค่า pH ที่เป็นกลางเป็นส่วนหนึ่งทำให้หญ้าหวานของเราเจริญเติบโตและให้ผลผลิตที่งดงามนั่นเอง

หญ้าหวานนั้นจะเจริญเติบโตได้ดีที่อุณหภูมิประมาณ 20-26 องศา และความหวานนั้นจะมีรสชาติดีต้องปลูกที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 700 เมตรจึงเหมาะสม แดดต้องโดนบ้างรำไรไม่เช่นนั้นรากของหญ้าหวานอาจจะเน่าได้ (ส่วนผู้ที่ต้องการปลูกบนพื้นราบ สามารถทำได้โดยการสร้างโรงเรือนเพื่อควบคุมอุณหภูมิให้กับต้นหญ้าหวาน)

การอบนั้นเราใช้โดมพาราโบลาในการอบ โดยก่อนอบเราได้ทำการล้างใบหญ้าหวาน 3 น้ำด้วยกันเพื่อล้างดินหรือสิ่งสกปรก ที่อาจติดอยู่ที่ใบของหญ้าหวาน ใช้อุณภูมิที่ต่ำเป็นระยะเวลา 24 ชม. เพื่อให้คงเหลือคลอโรฟิลล์มากที่สุด และให้ใบหญ้าหวานนั้นแห้งสนิท

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ

  1. ใบหญ้าหวานอบแห้ง คือการนำใบ หญ้าหวานสดมาทำการอบแห้ง ใช้ทานเป็น ชาหรือใส่กาแฟ
  2. หญ้าหวานบดผง คือการนำใบหญ้าหวานอบแห้งมาบดผง เพื่อสะดวกต่อการใช้ มากขึ้น ทั้งใส่เครื่องดื่มหรือทำอาหารแค่ ปลายช้อนชา
  3. ชาหญ้าหวาน สำหรับคนที่ชอบทานชา จะทานชาหญ้าหวานอย่างเดียว หรือนำไป ตัดรสขมของชาตัวอื่นก็ได้

 

ผลิตภัณฑ์สารสกัด

   1. หญ้าหวานชนิดน้ำเข้มข้น แบบหยด คือการสกัดสารให้ความหวานในใบหญ้าหวานออกมาในรูปแบบน้ำ เพื่อสะดวกต่อการใช้ หวานกว่าน้ำตาล 15 เท่า ไม่ให้พลังงาน (0 Calories) มีรสชาติหวานใกล้เคียงน้ำตาล ใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่มได้ทุกชนิด


ปล. ใช้เพียง 2 Pump ต่อ 1 ถ้วยกาแฟเท่านั้น


Powered by MakeWebEasy.com